Make Over Program

Make Over Program คืออะไร

เมื่ออายุมากขึ้น หลายคนจะนึกถึงแค่การแก้ปัญหารอยย่น ตีนกา ริ้วรอยต่าง ๆ แต่จริง ๆ แล้วยังมีปัญหาอื่น ๆ ที่ต้องแก้ไขไปด้วยกัน ทั้งเนื้อแก้มที่ลดลงจนตาโบ๋ ใบหน้าที่หย่อนคล้อย เป็นต้น ดังนั้น Make Over Program ของอิสสวีร์ จึงมุ่งแก้ไขปัญหาอย่างครบถ้วน โดยใช้ โบทอก และ Filler  ร่วมกันเพื่อให้คุณได้ผลลัพย์ที่น่าพึงพอใจ คุ้มค่า ปลอดภัย และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

สำหรับ program Make Over ของอิสสวีร์คลินิค จะใช้หลักการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าเมื่ออายุมากขึ้นมาเป็นมาตรฐานในการรักษา ซึ่งแต่ละคนจะแตกต่างกันไปบ้างเล็กน้อย โดยจะประกอบด้วยการรักษา 3 อย่างคือ

1. โบทอก anti-wrinkle : เป็นการลดริ้วรอย ในตำแหน่งต่างๆ ของใบหน้าได้แก่ รอยตีนกา ขมวดคิ้ว หน้าผากย่น Bunny-line  เป็นต้น

2. โบทอก Lifting : เป็นการใช้ โบทอก ยกกระชับใบหน้า เพื่อแก้ปัญหาแก้มตก หย่อนคล้อย (Sagging) โดยเน้นบริเวณกรอบหน้าด้านล่าง และหางตา หน้าผาก ด้านบน โดยใช้เทคนิค Nefertiti ร่วมกับ Microbotox

3. Voluma filler lifting : สุดท้าย คือการใช้ filler Voluma เพื่อเพิ่ม Volumn ในบริเวณต่าง ๆ ที่มีการสูญเสียไขมัน หรือชั้นใต้ผิวหนังไป เช่น โหนกแก้ม ขมับ คาง เป็นต้น ซึ่งในแต่ละคนก็จะมีปัญหาในแต่ละตำแหน่งที่แตกต่างกันไป ซึ่ง Voluma ถือว่าเป็น filler ที่สามารถช่วยยกกระชับใบหน้า และเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปได้ดีที่สุดในปัจจุบัน และยังสามารถอยู่ได้นานถึง 2 ปี

เมื่อผ่านการรักษาทั้งสามอย่าง จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเด็ก อวบอิ่มยิ่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว มีผลข้างเคียงน้อย สวยได้โดยไม่ต้องผ่าตัดครับ

สำหรับท่านที่สนใจสามารถอ่านบทความที่หมอสรุปให้เกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงนของใบหน้าเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้านล่างนี้เลยครับ

เกิดอะไรขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น

เมื่ออายุมากขึ้น ใบหน้าก็จะเริ่มมีกระบวนการที่เข้าสู่วัยชรา (Facial aging process) อายุที่มากขึ้นบวมกับแรงโน้มถ่วงของโลก ก็จะทำให้เกิดความเสื่อมของ ผิวหนัง เนื้อเยื่อเกี่ยวพันใต้ผิวหนัง(soft tissue) และส่วนอื่น ๆ ที่ลึกลงไป โดยเราจะพบสิ่งเหล่านี้กับใบหน้าของเรา

1. สูญเสียความยืดหยุ่นของผิว (Loss of skin elasticity) จากการที่ collagen ในผิวค่อย ๆ ลดลง

2. ปริมาณของชั้นไขมันที่ลดลง (Facial volume reduction) โดยการที่เซลล์ไขมันใต้ผิวหนังค่อย ๆ หายไป มีการกระจายตัวที่เปลี่ยนแปลงไป บางตำแหน่งบางลง บางตำแหน่งหนาขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากแรงโน้มถ่วง

3. กระดูกมีการสลายไป (Progressive bone resorption) เมื่อกระดูกมีการเปลี่ยนรูป ก็ทำให้โครงหน้าเปลี่ยนไป และเริ่มดูชรามากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างต่าง ๆ บนใบหน้า

1.การเปลี่ยนแปลงของโครงกระดูก (Skeletal Structure)

- ใบหน้าสั้นลง แต่กว้างมากขึ้น(ทั้งด้านหน้า และด้านข้าง)

- เบ้าตาใหญ่ขึ้น 

- กระดูกขากรรไกรบนเล็กลง (maxilla) ทำให้มีร่องแก้มมากขึ้น และไม่มีตัวดันริมฝีปากบน ทำให้มีรอยย่นรอบ ๆ ปากมากขึ้น

- คางยื่น

 

2.ชั้นไขมันมีการเปลี่ยนแปลง (Subcutaneous Fat Distribution)

- ใบหน้าเด็กจะมีชั้นไขมันที่กระจายตัวสม่ำเสมอ เนียนทั่วกันทั้งใบหน้า เป็นเส้นโค้งสวยงาม

- เส้นโค้ง (arc) ส่วนที่สำคัญมี 3 ตำแหน่งคือ หน้าผาก โหนกแก้มด้านข้าง(ต้องโค้งนูนเชื่อมต่อตั้งแต่เปลือกตาล่างมาถึงแก้ม) และ กราม (เส้นโค้งตั้งแต่ขากรรไกรด้านข้างมาถึงคาง)

- เมื่อสูงอายุ เส้นโค้งที่สวยงามเหล่านี้จะหายไป สาเหตจากการที่ไขมันในบางตำแหน่งหายไป (รอบดวงตา , หน้าผาก , ขมับ , โหนกแก้ม , กราม , คาง , หว่างคิ้ว และรอบปาก)

แผ่นไขมัน (Fat pad) ในตำแหน่งต่าง ๆ ของใบหน้า ที่จะค่อยสลายไป (ตั้งแต่ หมายเลข 1-5)

- แต่มีไขมันในบางตำแหน่งที่เพิ่มขึ้น ได้แก่ ใต้คาง , เนื้อข้าง ๆ ร่องแก้ม , ร่องน้ำหมาก , แก้ม , ถุงใต้ตา และ แผ่นไขมันบริเวณโหนกแก้ม ซึ่งสุดท้ายก็จะมีเนื้อบริเวณแก้มด้านล่าง และร่องแก้มที่มาก และตกลงตามแรงโน้มถ่วง ทำให้เห็นถึงใบหน้าที่หย่อนคล้อย

ดังนั้นในการแก้สาเหตุหนึ่งของใบหน้าที่ดูสูงวัย ให้แลดูเด็กลง ได้รูปมากยิ่งขึ้น Filler จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ เพราะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด โดย fiiler สามารถแก้ปัญหาได้ดังนี้

1.ทดแทนไขมันบางส่วนที่หายไปตามเวลา ดังที่กล่าวมาข้างต้น 

2.ทำให้รูปหน้าสวยงามยิ่งขึ้น มีความโค้งมน ตาม Arc ที่เหมาะสม เหมือนวัยเด็ก

3.เป็นตัวช่วยพยุงให้ริ้วรอยต่าง ๆ เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ลดลง 

สำหรับ โบทอก นั้น เข้ามามีบทบาทสำคัญในการรักษาใบหน้าที่ดูชรา และมีริ้วรอยตามตำแหน่งต่าง ๆ  ได้แก่

1.ลดริ้วรอย

2.ยกกระชับใบหน้า ทั้งบริเวณแก้มที่หย่อนคล้อย หรือหางตาตก โดยใช้เทคนิค Nefertiti lift ร่วมกับ Microbotox technique

โบทอกลดริ้วรอย ทำได้บริเวณไหนบ้าง

ริ้วรอยเหี่ยวย่นที่พบได้บ่อยคือ รอยตีนกา หน้าผาก และรอยย่นหว่างคิ้วที่เกิดจากการขมวดคิ้ว รวมทั้งรอยย่นที่คาง และรอยย่นที่คอ เป็นต้น  หลังจากการฉีดโบท็อกซ์ประมาณ 2-3วัน จะเริ่มรู้สึกว่าริ้วรอยเหี่ยวย่นจะลดลง และได้ผลต็มที่ในเวลา 1-2 สัปดาห์ และผลจะคงยังอยู่ประมาณ 3-6 เดือน

โดยปริมาณของ โบทอก ที่ใช้จะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณนั้น ทั้งนี้ในแต่ละคนจะใช้ปริมาณที่แตกต่างกัน (ถ้าเป็นดารา หรือคนที่ยังต้องการแสดงสีหน้าได้มาก ๆ อยู่ ก็จะฉีดในปริมาณที่ลดลง หรือฉีดตื้น ๆ ด้วยเทคนิคที่เรียกว่า Microbotox เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด) เช่น บริเวณหน้าผาก 10 Unit , ตีนกา ข้างละ 12 Unit , ขมวดคิ้ว 10 Unit เป็นต้น

ทั้งนี้ โบทอกจะไม่เหมาะกับคนที่ลักษณะรอยย่นนั้นเป็นร่องลึก หรือ static line ไปแล้วลักษณะของร่องแบบนี้ จะมองเห็นได้ชัดตลอดเวลา แม้จะไม่ได้แสดงสีหน้า เกิดจากการที่บริเวณนั้น ๆ มีรอยย่นตลอดเวลาทำให้กลายเป็นร่องถาวรไป ซึ่งการจะแก้ร่องแบบนี้ จะต้องฉีด โบทอก ร่วมกับการใช้ Filler เพื่อเติมเต็มร่องนั้น

ดังนั้นในคนที่มีการฉีด โบทอก อย่างต่อเนื่องจะทำให้ ไม่เกิดร่องลึก ๆ แบบนั้นขึ้น ในระยะยาวจึงดูเด็กกว่าคนวัยเดียวกันได้

ตัวอย่างคนไข้ที่มีปัญหาเผลอขมวดคิ้วตลอดเวลา ทำให้มีอาการปวดเกร็งในบางครั้ง เข้ารับการรักษาโดยใช้ โบทูลินุม จำนวน 10 unit หลังการรักษา 1 เดือน ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ไม่มีการเกร็ง หรือเผลอขมวดคิ้วจนเสียบุคลิก

ดูรายละเอียดของ โบทอก และ Filler  เพื่มเติมเพื่อความเข้าใจยิ่งขึ้นครับ

 

นพ.เอกพงศ์  อธิคมชัยวงศ์

Issavee Clinic

 

Before/After & Video

04 Sep 2014
น้องดาว ณัฐภัสสร สิมะเสถียร นักร้อง นักแสดง ดีเจ Chill FM "ดาวประทับใจอิสสวีร์คลินิคตั้งแต่ครั้งแรกที่มาเลยค่ะ และตอนนี้ก็ยังประทับใจอยู่ตลอดทุกครั้งที่มา ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ therapist และพนักงานทุกท่าน ให้การดูแลดีมาก คุณหมอก็ใจดี ให้คำปรึกษา และเลือกการรักษาที่เหมาะกับเราจริง ๆ เราก็ไม่ต้องเสียค่ารักษาโดยไม่จำเป็น และไม่ว่าจะเป็นทรีทเมนต์ เลเซอร์ โบทูลินุม ฟิลเลอร์ ของที่นี่ก็มั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ มีมาตรฐานปลอดภัยกับเราจริง ๆ ดาวจึงมั่นใจในความปลอดภัยและประสิทธิภาพที่จะได้รับค่ะ...

Certificate

อิสสวีร์คลินิกได้รับการตรวจสอบตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อดำเนินการสถานพยาบาลตามมาตรฐานกระทรวงเป็นประจำทุกปี

Machine

ด้วยอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย ยาและเวชภัณฑ์ ผ่านการรับรอง อย. คุณจึงมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์และความปลอดภัย

Our Doctor

อิสสวีร์คลินิคดำเนินการรักษา โดย นพ.อิทธิพัทธ์ และ นพ.เอกพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและดูดไขมัน พร้อมด้วย Therapist มากประสบการณ์