Blog

20 Mar 2019
การทำศัลยกรรมตาสองชั้น เป็นการผ่าตัดที่ต้องอาศัยความชำนาญความแม่นยำจากศัลยแพทย์เป็นอย่างมาก เพราะบริเวณรอบดวงตาเป็นส่วนที่มีความบอบบางมาก ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ วันนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคการทำตาสองชั้นที่เหมาะสมกับดวงตาของคุณกันค่ะ เทคนิคทำตาสองชั้น 1.การทำตาสองชั้นแบบเย็บ  เป็นวิธีการเย็บแบบ 3 จุด เหมาะสำหรับคนไข้ที่ไม่ได้มีหนังตาเกิน ไม่มีไขมันที่เปลือกตามาก และมีปัญหาค่อนข้างน้อย โดยแพทย์จะเย็บที่เปลือกตาประมาณ 2 – 3 จุด เพื่อให้มีรอยพับบริเวณชั้นตา ...

13 Mar 2019
การดูดไขมันถือได้ว่าเป็นการศัลยกรรมความงามประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก ที่จะช่วยให้รูปร่างของคุณกับมากระชับไม่มีไขมันส่วนเกิน นอกจากนี้การเตรียมความพร้อมก่อนดูดไขมันก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก วันนี้เราขอนำเสนอสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ก่อนดูดไขมันกันค่ะ 1.การดูดไขมันไม่ใช่การลดน้ำหนัก  ซึ่งหลายๆท่านเข้าใจผิดเกี่ยวกับข้อนี้ การดูดไขมันเป็นเพียงการเอาไขมันส่วนเกินออกไปเฉพาะจุดเท่านั้น ในช่วง 1-2 อาทิตย์แรกน้ำหนักอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง...

04 Mar 2019
การดูดไขมันเป็นการศัลยกรรมอย่างหนึ่ง  ไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนักอย่างถาวร เพราะการดูดไขมันเป็นการเอาไขมันสะสมออกไปจากส่วนต่างๆของร่างกายที่กำจัดออกไปยากแค่นั้น โดยในวันนี้เราจะมาขยายความเรื่องการดูดไขมันแตกต่างจากการลดน้ำหนักอย่างไร ร่างกายของคนเรามีความแตกต่างกัน ทั้งรูปร่าง น้ำหนัก กล้ามเนื้อ โครงสร้างร่างกาย บางคนน้ำหนักเท่ากันแต่รูปร่างไม่เท่ากัน  เพราะในแต่ละคนมีกล้ามเนื้อและไขมันที่ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของบุคคลนั้นอีกด้วย...

22 Feb 2019
การดูดไขมันถือว่าเป็นการศัลยกรรมเสริมความงามอย่างหนึ่ง ที่นิยมในหมู่สาวๆที่อยากมีหุ่นสวย ไม่มีไขมันส่วนเกินให้กังวลใจ ในเมื่อได้ทำการเอาไขมันออกไปแล้ว การปฏิบัติตนหลังดูดไขมันก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะฉะนั้นเราไปดูกันเลยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง วิธีดูแลร่างกายหลังดูดไขมัน 1.หลังการดูดไขมันไม่ควรขยับตัวมาก เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการเจ็บแผลได้ 2. 48 ชั่วโมงแรก แผลห้ามโดนน้ำ 3. ทำความสะอาดร่างกายด้วยวิธีการเช็ดตัวและทำแผลวันละครั้ง 4. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง 5....

15 Feb 2019
การทำศัลยกรรมตาสองชั้น เป็นการศัลยกรรมที่นิยมมากในหมู่สาวๆ เพื่อแก้ปัญหาชั้นตาที่ไม่เท่ากัน หนังตาตก ตาชั้นเดียว หลายคนคงเลือกใช้วิธีการทำตาสองชั้นเพื่อให้คงอยู่ถาวร เพื่อให้มีชั้นตาที่สวยดั่งใจ ในเมื่อผ่าตัดไปแล้วย่อมมีบาดแผลตามมา ดังนั้นวันนี้เราขอแนะนำวิธีการดูแลหลังศัลยกรรมตาสองชั้นที่ถูกต้องมาฝากกันค่ะ การดูแลหลังทำตาสองชั้น 1.ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง ห้ามละเลยเด็ดขาด 2.หลังผ่าตัด 24 ชั่วโมงแรก ให้ประคบเย็น ใช้ผ้าเย็น บริเวณแผลที่ผ่าตัด...

Pages